Tinhte.vn Tìm hiểu cách khử khuẩn quần áo.

thuyanhforex

New Member
Tìm hiểu cách khử khuẩn quần áo.
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp y tế trên toàn cầu tiếp tục click mạnh tầm quan yếu của việc giãn cách thị trấn hội, rửa tay và tiệt trùng những trang bị hàng ngày, trong ấy có xống áo.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các tổ chức y tế trên thế giới tiếp diễn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội, rửa tay và sát trùng các thiết bị hàng ngày, trong ấy có áo quần.

mặc dầu vẫn chưa rõ SARS-CoV-2 có thể còn đó trên áo xống trong bao lâu, nhưng các chuyên gia khuyến cáo nên thận trọng lúc giặt xống áo và những loại hàng dệt khác, đặc biệt đối với người sống chung với người bị nghi nhiễm hoặc đã dương tính với SARS-CoV-2, cũng như bản thân những bệnh nhân. Vì vậy cộng Phân tích cách khử khuẩn quần áo trước khi mang.

vì sao khử khuẩn áo quần lại quan trọng?

Làm sạch và tiệt trùng là các quá trình khác nhau. Làm sạch là quá trình loại bỏ bụi bẩn và vi trùng khỏi các bề mặt. Mặc dù làm sạch có thể làm giảm nguy cơ lây lan những tác nhân truyền nhiễm, chẳng hạn như virus và vi khuẩn, thời kỳ này không thịt chết chúng. Diệt trùng đòi hỏi phải sử dụng hóa chất diệt vi trùng. Khử trùng các bề mặt cứng và vải vóc sau lúc làm sạch chúng có thể làm giảm nguy cơ lây bệnh hơn nữa.

các cơ quan y tế công cùng như đơn vị Y tế toàn cầu (WHO) và trung tâm Kiểm soát và đề phòng Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đề cập rằng SARS-CoV-2 lây lan trong khoảng người sang người phê chuẩn xúc tiếp gián tiếp và trực tiếp với những giọt dịch đường hô hấp có cất virus.

các giải pháp ngừa như giãn cách thị trấn hội, cách ly quy tụ và tự cách ly có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trực tiếp. Tuy thế, những giọt dịch hô hấp có thể rơi trên các trang bị và bề mặt. SARS-CoV-2 có thể xâm nhập cơ thể một người nếu như họ chạm vào các bề mặt này rồi chạm vào mắt, mũi hoặc mồm của họ.

các nghiên cứu cho thấy Coronavirus ở người, chẳng hạn như virus gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nguy hiểm (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), có thể còn đó trên bề mặt kim khí, thủy tinh và nhựa tới 9 ngày.

mặc dầu những kết quả nghiên cứu hiện tại và hướng dẫn trong khoảng các cơ quan y tế công cùng cung cấp tri thức về cách giảm sự lây truyền virus trên những bề mặt, những hướng dẫn này ko áp dụng cho áo quần và các loại hàng dệt khác.

các tác nhái cho biết, virus vẫn có khả năng truyền nhiễm trong 3-7 ngày trên các bề mặt thủy tinh, thép ko gỉ và nhựa; ít hơn 2 ngày trên gỗ và vải. Phát hiện của họ cũng cho thấy SARS-CoV-2 rất nhạy cảm với nhiệt. Sau lúc tăng nhiệt độ lên 70°C, virus bất hoạt trong vòng 5 phút.

sát trùng bề mặt bằng 0,1% natri hypoclorit (chất tẩy trắng), 0,5% hydro peroxyt hoặc 62-71% ethanol sẽ khử hoạt hữu hiệu hồ hết những Coronavirus, khiến chúng ko còn khả năng truyền nhiễm.

thực hành những các bước vệ sinh và vô trùng tay đúng cách ở nhà và nơi công cộng có thể giúp giảm nguy cơ lây truyền gián tiếp.Cập nhật thêm thông tin Hướng dẫn sử dụng máy phun khử khuẩn tại website chúng tôi.


Cách vô trùng xống áo

Giặt đồ bằng xà phòng giặt hoặc bột giặt gia dụng. Có thể dùng chất tẩy rửa có cất thuốc tẩy. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc hướng dẫn dùng sản phẩm để giảm thiểu làm hỏng một vài loại áo xống. Cũng có thể ngâm áo quần trong dung dịch có đựng amoni bậc 4 trước lúc giặt.Chọn nhiệt độ nước ấm nhất. WHO khuyến nghị, nhiệt độ nước trong khoảng 60-90°C. Tuy thế, nhiệt độ cao có thể làm hỏng hoặc co các loại quần áo mỏng, Chính vì thế hãy nhớ đọc nhãn quần áo trước khi giặt.Tìm hiểu thêm thông tin khử mùi diệt khuẩn ô tô tại website chúng tôi.
Phơi khô xống áo hoàn toàn.

khử trùng giỏ cất đồ giặt bằng dung dịch 0,1% natri hypoclorit hoặc những chất tiệt trùng gia dụng khác.

Mang găng tay lúc giặt quần áo. Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng ngay sau lúc túa găng. Nếu không có căng thẳng, hãy rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với áo xống bẩn và giảm thiểu chạm vào mặt.

Hiện vẫn chưa rõ SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các chất liệu áo quần không giống nhau trong bao lâu. Nghiên cứu hiện tại cho thấy SARS-CoV-2 không thể chịu được nhiệt độ trong khoảng 70°C trở lên.Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc và lạ tại Ruby.vn

 
Top