VnReview Thường xuyên khử khuẩn trong nhà để đảm bảo sức khỏe.

thuyanhforex

New Member
Thường xuyên khử khuẩn trong nhà để đảm bảo sức khỏe.bây giờ tình hình dịch bệnh rất phức tạp, thành ra chúng ta nên tự bảo vệ mình và phải thường xuyên khử khuẩn trong nhà để đảm bảo sức khỏe của mỗi người trong nhà

Vệ sinh cá nhân

những giải pháp vệ sinh thuần tuý mang thể giúp kiểm soát an ninh sức khỏe của gia đình bạn và mọi người.

Đừng chạm vào mặt bạn

tránh chạm vào mắt, mũi và miệng.

Đừng ho hoặc hắt hơi vào tay bạn

Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc nhảy mũi. Vứt bỏ khăn giấy đã tiêu dùng ngay thức thì.

Giữ khoảng cách thức

Duy trì khoảng bí quyết ít nhất 1 mét (3 feet) với những người bên ngoài hộ gia đình của bạn.

Đeo khẩu trang ở các nơi công cùng

nếu như COVID-19 phổ biến trong khu vực của bạn, nên đeo khẩu trang vải ở hồ hết các môi trường công cộng, nơi khó giữ khoảng cách thức vật lý với các người khác.Theo dõi sức khỏe của bạn hàng ngày

Cảnh giác sở hữu bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 trong bản thân và gia đình bạn. Sắm kiếm sự trông nom y tế sớm ví như các triệu chứng tăng trưởng và ở nhà ngoại trừ để được chăm nom y tế.

Rửa, rửa, rửa tay của bạn

mang, bạn đang nghe thấy nó ở khắp mọi nơi, vì ấy là tuyến phòng thủ tốt nhất. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít ra 20-30 giây.

một phương pháp thuận tiện để đo thời gian cho con bạn là hát tất cả bài hát chúc mừng sinh nhật, 2 lần.

Đảm bảo rửa tay sau lúc xì mũi, hắt hơi vào khăn giấy, trước khi đeo và sau khi toá khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh, khi bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, điểm trang, xử lý kính áp tròng, v.v.

ví như sử dụng chất tiệt trùng tay, hãy đảm bảo rằng nó có đựng ít nhất 60% cồn, hãy đảm bảo độ phủ trên đầy đủ các phòng ban của bàn tay và chà xát hai tay có nhau trong 20-30 giây cho tới khi tay khô. Nếu tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước.

Bạn sở hữu biết không? nước lã và nước ấm đều có hiệu quả như nhau trong việc cái bỏ vi trùng và vi rút trên tay - miễn sao bạn sử dụng xà phòng và rửa tay đúng cách!

thu dọn nhà cửa

làm cho sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc đa dạng trong nhà của bạn thường xuyên là 1 biện pháp đề phòng quan yếu để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

khiến cho theo hướng dẫn tiêu dùng của sản phẩm khiến sạch để dùng an toàn và hiệu quả, bao gồm những biện pháp ngừa bạn nên thực hành lúc dùng sản phẩm, chẳng hạn như đeo găng tay và đảm bảo rằng bạn sở hữu hệ thống thông gió tốt.

một số cơ quan chức năng quốc gia đã đưa ra danh sách những sản phẩm được khuyến nghị tiêu dùng để chống lại vi rút COVID-19.

các bề mặt mang sự đụng chạm cao cần làm cho sạch và tiệt trùng thường xuyên

Mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nhưng các bề mặt với sự tiếp xúc/đụng chạm cao thường nhật bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển trong khoảng xa, bộ điều khiển trò chơi và đồ chơi đam mê.

dùng gì để khiến cho sạch và tiệt trùng

ví như bề mặt bị bẩn, trước hết hãy làm cho sạch bằng xà phòng hoặc chất gột rửa và nước sạch. Sau ấy, dùng sản phẩm vô trùng có cất cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Dấm và những sản phẩm tự nhiên khác không được khuyến khích.

Ở nhiều nơi, có thể khó sắm thấy thuốc kẹ và khăn lau sát trùng. Trong những trường hợp như vậy, hãy tiếp diễn khiến sạch bằng xà phòng và nước. Dung dịch tẩy gia dụng đã pha loãng cũng mang thể được tiêu dùng trên một số bề mặt.

Tìm hiểu thêm thông tin nano bạc có tác dụng gì trong mùa dịch covi tại website chúng tôi.
phương pháp diệt trùng

Điều quan trọng là không lau dung dịch gột rửa ngay sau khi bạn vừa trâm lên bề mặt. Phổ thông sản phẩm tiệt trùng, chẳng hạn như khăn lau và thuốc ghé, cần phải để ướt trên bề mặt trong vài phút để sở hữu hiệu quả. Luôn đọc chỉ dẫn để đảm bảo rằng bạn đang dùng những sản phẩm được khuyến nghị và tránh làm cho hỏng các thiết bị mẫn cảm như điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Cân đề cập sử dụng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho các trang bị điện tử.Giặt quần áo

Hiện vẫn chưa rõ vi-rút COVID-19 có thể tồn tại trên bề mặt vải trong bao lâu, nhưng phổ biến mặt hàng áo xống có những thành phần nhựa và kim loại mà vi-rút COVID-19 mang thể còn đó trong vài giờ đến vài ngày.

Hãy thận trọng và sở hữu ý thức chung. Các thực hiện phải chăng cần xem xét bao gồm toá giày khi vào nhà và thay áo xống sạch khi trở về nhà sau lúc ở nơi đông người, và rửa tay bằng xà phòng và nước ngay sau đó.

Giặt giũ tại nhà

làm cho sạch khăn trải giường, khăn tắm và áo quần thường xuyên.

 • ko giũ xống áo bẩn để tránh khả năng phát tán vi rút qua không khí.
 • Giặt đồ bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa, dùng cài đặt nước ấm nhất thích hợp và làm cho khô đồ hoàn toàn - cả 2 bước đều giúp diệt vi rút.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc dùng chất gột rửa tay có cồn ngay sau ấy.
 • Giặt hoặc sát trùng túi giặt và túi chứa áo xống của bạn. Cân đề cập cất đồ giặt vào túi tiêu dùng một lần.
Giặt ủi/là áo xống bên ngoài nhà của bạn

nếu như bạn cần sử dụng những vật dụng giặt là bên ngoài nhà của mình, hãy thực hiện các giải pháp dự phòng hợp lý:

 • Chuẩn bị đồ giặt trước khi rời khỏi nhà để giúp hạn chế thời kì bạn ở bên ngoài.
 • quyết tâm đi vào thời khắc ít người hơn.
 • Duy trì khoảng cách thức vật lý ít ra 1 mét với người khác.
 • với găng tay sử dụng một lần nếu sở hữu, sát trùng bề mặt của tất cả những máy bạn sử dụng và ko chạm vào mặt của bạn.
 • Đối sở hữu các vật dụng giặt là trong nhà, ví như bạn mang thể hãy đợi bên ngoài để giặt xong.
 • Gấp đồ giặt của bạn ở nhà.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc tiêu dùng chất gột rửa tay sở hữu cồn ngay sau ấy.
 • Giặt hoặc sát trùng túi / túi chứa xống áo của bạn. Cân kể đựng đồ giặt vào túi dùng một lần.
nếu như bạn ko sở hữu điều kiện tiêu dùng các đồ vật giặt là, hãy giặt tay áo xống ở nhà bằng xà phòng hoặc bột giặt và nước ấm thích hợp nhất.Xử lý và chuẩn bị thực phẩm

dù rằng hiện giờ không có bằng cớ về việc mọi người nhiễm vi-rút COVID-19 thực từ phẩm hoặc bao tị nạnh thực phẩm, nhưng mang thể mọi người có thể bị nhiễm khi chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm vi-rút và sau đó chạm vào mặt của họ.

Nguy cơ lớn hơn tới từ việc tiếp xúc sắp mang các người khác khi mà tậu thực phẩm bên ngoài hoặc nhận giao thực phẩm (như nhận hàng trong vùng dịch tại địa phương). Bởi vậy, điều quan trọng là phải giữ khoảng bí quyết ít nhất một mét có những người khác, đeo khẩu trang vải ở những nơi công cùng và thường xuyên rửa tay. Như mọi khi, vệ sinh phải chăng là điều quan trọng khi xử lý thực phẩm để ngăn ngừa mọi bệnh tật do thực phẩm gây ra.

Cập nhật thêm thông tin cách khử trùng quần áo trong mùa covi tại website chúng tôi.
những biện pháp ngừa khi đóng gói và xử lý thực phẩm

 • cái bỏ mọi bao so bì không cần thiết và bỏ vào săng rác có nắp đậy.
 • Lấy thực phẩm ra khỏi hộp đựng có đi, đặt lên đĩa sạch và vứt bỏ hộp chứa.
 • Bao so bì như lon có thể được lau sạch bằng chất vô trùng trước lúc mở hoặc đựng giữ.
 • Rửa kỹ các sản phẩm ko đóng gói, chả hạn như trái cây và rau quả dưới vòi nước.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc tiêu dùng chất tẩy rửa tay với cồn ngay sau đó.
Mẹo vệ sinh thực phẩm chung

 • Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước khi chế biến bất kỳ mẫu thực phẩm nào.
 • tiêu dùng thớt riêng để chế biến giết thịt và cá chưa nấu chín.
 • Nấu thức ăn tới nhiệt độ khuyến nghị.
 • nếu như với thể, hãy giữ các đồ dễ hỏng trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, và chú ý tới hạn tiêu dùng của sản phẩm.
 • phấn đấu tái chế hoặc xử lý rác thải và bao suy bì thực phẩm theo cách thích hợp và hợp vệ sinh, hạn chế tích tụ rác thải sở hữu thể lôi kéo sinh vật gây hại.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước ít ra 20 giây trước khi ăn và đảm bảo con bạn cũng khiến cho như vậy.
 • Luôn tiêu dùng đồ sử dụng và đĩa sạch.
Xem thêm các món đồ công nghệ xiaomi tại Ruby.vn

 
Top