Thiên tài bóng rổ Stephen Curry

kubetmkt

New Member
Bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Giống như môn thể thao kinh điển là bóng đá, bóng rổ cũng là nơi sinh ra sự phát triển của nhiều cầu thủ. Một trong số đó không thể không kể đến cầu thủ Stephen Curry. Vậy Stephen Curry là ai? Tìm hiểu ngay tại KUBET những điều hữu ích về cầu thủ bóng rổ nổi tiếng này nhé!

Stephen Curry là ai?

Stephen Curry 3.jpg
Khi bóng đá mọi người nhắc đến Messi, còn Michelangelo là hội họa. Trong môn bóng rổ, bạn có thể ví Curry như một thiên tài bóng rổ.

Ở NBA, người ta gọi Stephen Curry là "Messi bóng rổ". Họ đã đạt đến trình độ cao nhất trong môn thể thao này. Curry là một trong số ít vận động viên theo đuổi sự tinh tế và dám làm những điều phi thường. Chính vì vậy, điều anh ghi điểm trong mắt người hâm mộ không phải thành tích ấn tượng mà anh đạt được mà chính là lối chơi ấn tượng.

Stephen Curry được biết đến như một người có thể ném 3 điểm dễ dàng hơn bất kỳ ai khác. Anh ấy có tài năng thiên bẩm và gây ấn tượng rất mạnh với người chơi.

Curry không chỉ ghi được nhiều điểm mà còn ghi được những điểm quan trọng từ một pha bóng tưởng chừng như không thể. Ngôi sao 29 tuổi mang về chiến thắng quyết định cho đồng đội bằng pha sút bóng vào rổ từ giữa sân hoặc ghi bàn ở những giây cuối cùng. Curry luôn chơi với luật của riêng mình.

Sự nghiệp phát triển của Curry

Stephen Curry.jpg
Trong mùa giải 2015-2016, Curry đã hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và giành được Giải thưởng Vô địch của đội. Đây là dấu chấm hết cho cơn khát vô địch kéo dài 40 năm. Từ đây, Curry đã trở thành chuẩn mực mới cho môn bóng rổ.

Curry luôn được cho là con nhà nòi khi có bố là siêu sao bóng rổ quốc tế. Tuy nhiên, anh ấy không khác nhiều so với một người bình thường. Anh ta không quá nhanh, không lớn, không mạnh, cũng không quá mạnh về tính cách. Anh ấy thiếu những yếu tố để thành công ở NBA. Cuối cùng, Curry vẫn là siêu sao bóng rổ được nhiều người trên thế giới mến mộ và là gương mặt sáng giá trong làng bóng rổ thế giới.

Thành tích mà Stephen Curry đạt được

Anh hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải (2015, 2016) và giúp Warriors chấm dứt cơn khát chức vô địch kéo dài 40 năm. Curry đang dần trở thành chuẩn mực mới cho môn bóng rổ. Nhưng trước khi trở thành thần tượng của hầu hết trẻ em Mỹ, "đầu bếp"Curry đã mất nhiều năm để vượt qua ranh giới của thiên tài.

Stephen Curry-thiên tài bóng rổ

Stephen Curry 2.jpg
Stephen Curry và Messi đều đang ở đẳng cấp cao nhất, mặc dù họ có tầm vóc thấp trong các môn thể thao tương ứng. Về phong cách chơi, cả hai đều là những vận động viên theo đuổi sự tinh tế và dám làm điều gì đó khác biệt.

Stephen Curry cũng không ngoại lệ khi tạo phong cách ghi bàn mới và lập kỷ lục. Curry ném ba điểm dễ dàng như những quả ném phạt của bất kỳ ai khác.

Các hậu vệ của Golden State Warriors đã phá nhiều kỷ lục NBA về ném xa, giống như hầu hết các cầu thủ ném ba điểm trong trò chơi mùa thường (402) (13). Hoặc ném 3 điểm chính xác trong trò chơi liên tục nhất (157).

Giống như Messi, Curry không chỉ ghi nhiều điểm, mà còn kiếm được những điểm quan trọng từ những pha xử lý tưởng chừng như không thể. Không thể liệt kê hết số lần ngôi sao 29 tuổi ném rổ từ giữa sân hay ghi bàn trong những giây cuối cùng để giành chiến thắng. Curry chơi theo quy tắc riêng của mình.

Với Curry, không có tình huống tấn công nào vào sân mà bạn không thể ghi bàn. Nếu anh ta bị cản phá từ một quả ném xa và phải dẫn đến đột phá bóng, anh ta ném vào rổ bằng động tác nhẹ nhàng nhất hoặc tạo ra một đồng đội với ý tưởng dẫn trước đối thủ như Messi.

Phần kết luận

Do đó, qua bài viết, bạn sẽ biết Stephen Curry là ai và những thông tin về siêu sao bóng rổ NBA. Đây là một tiêu chuẩn mới cho bóng rổ trên thế giới nói chung, đặc biệt là NBA. Curry xứng đáng nhận được sự khen ngợi của nhiều cầu thủ ở các lớp sau này. Đến nay, anh vẫn là một cầu thủ xuất sắc của làng bóng rổ thế giới.
 
Top