Prudential tiến hành trao hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ khôi phục trường học sau bão Damrey

phuonglam

New Member
Trước những hậu quả nghiêm trọng do siêu bão Damrey (bão số 12) gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung, vừa qua Prudential Việt Nam đã tiến hành trao tặng hơn 1,1 tỷ đồng để sửa chữa 5 trường học tại Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế

Sau siêu bão, công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả; và ứng phó khẩn cấp đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của chính quyền các cấp; và người dân cả nước. Là một trong những đơn vị luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng; Prudential Việt Nam đã nhanh chóng hỗ trợ hơn 1,1 tỷ đồng; để sửa chữa, cải tạo trường học tại những khu vực chịu thiệt hại nặng nề của cơn bão; bao gồm trường Mầm non 28-8 Thị trấn Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi); trường Mẫu giáo Đại Cường (tỉnh Quảng Nam); trường Mẫu giáo Hòa Tiến 1 (thành phố Đà Nẵng); trường Mẫu giáo Quảng Phước; và trường Tiểu học Quảng Thọ 2 (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Đây là 5 trong số hàng trăm ngôi trường bị thiệt hại nặng nề sau bão. Với cơ sở vật chất bị hư hại như tốc mái, tường đổ, cổng sập; bàn ghế bị hư hỏng nặng không có khả năng tái sử dụng; sách vở học sinh; và đồ dùng học tập bị lũ cuốn trôi… khiến hàng trăm giáo viên cùng hàng ngàn học sinh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn; trong công tác giảng dạy và học tập sau thiên tai. Khoản ngân sách hỗ trợ của Prudential Việt Nam sẽ giúp những ngôi trường này được sửa chữa; nhằm đảm bảo cho các em học sinh được trở lại trường lớp trong điều kiện an toàn.Đây là gói cứu trợ thiên tai giai đoạn 2 do Prudential Việt Nam thực hiện trong năm 2017; trước đó công ty đã hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng; cứu trợ thiên tai cho người dân nghèo tại các tỉnh Yên Bái, Hoà Bình, Thanh Hoá, Quảng Bình, Hà Tĩnh…; đặc biệt gần đây nhất là hoạt động trao tặng gần 400 phần quà với tổng trị giá 400 triệu đồng; cho các em học sinh tại các huyện thuộc Tỉnh Khánh Hòa bị ảnh hưởng bởi siêu bão Damrey.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, bên cạnh hoạt động cứu trợ thiên tai; Prudential đã đồng hành với các cơ quan ban ngành phát triển các sáng kiến mang tính bền vững nhằm hỗ trợ các địa phương; và cộng đồng người dân chịu rủi ro nặng nề từ thiên nhiên. Trong đó, dự án đầu tư xây dựng “Trường học an toàn” tại Hà Giang, Quảng Trị; và trao tặng máy đo mưa tự động trong dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai”; trong khuôn khổ “Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11”; trị giá gần 1 tỉ là những hoạt động nổi bật trong năm 2017.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Steve Clark – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Bên cạnh hoạt động kinh doanh; Prudential luôn tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội; hỗ trợ cộng đồng nhằm duy trì mục tiêu phát triển bền vững; cải thiện chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam bằng những giá trị thiết thực. Chúng tôi thấu hiểu mức độ nghiêm trọng do thiên tai gây ra cho cuộc sống của người dân; đặc biệt là hoàn cảnh của các em nhỏ khi việc đến trường của các em bị đảo lộn.

Chính vì vậy, Prudential muốn chung tay cùng các cấp chính quyền; các đơn vị phòng chống thiên tai chia sẻ những khó khăn; mất mát của người dân, đồng thời có những đóng góp cụ thể, thiết thực nhằm khắc phục hậu quả; qua đó giúp các em học sinh có thể sớm quay lại trường học.”

Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
Hotline: 1800 1247.
 
Top