Những căn bệnh nấm da thường gặp phải

kingfox12

Member
Từ các y bác sĩ ở phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho biết bệnh lý nấm da chính là một căn bệnh thường gặp phải, tỷ số nhiễm chứng bệnh có từ 27.3%. Bệnh nấm da có khá nhiều con đường lây truyền thường gặp như là: bị nhiễm ở bào tử nấm ở trong môi trường bao quanh, động vật mắc căn bệnh lây cho con người, người nhiễm bệnh lý lây nhiễm sang người lành. nếu như ở trong gia đình có người nào đó bị nhiễm nấm thì người nhà sẽ có nguy cơ bị nấm da rất cao nếu như không vệ sinh, sử dụng đồ chung, nằm ngủ chung giường.... Vì vậy, Đa khoa Đại Tín sẽ chia sẻ đến người bệnh về một vài nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm da, và hướng khắc phục ở bài viết sau đây.

Bệnh nấm da chính là căn bệnh ra sao?

Nước ta nằm tại khu vực nhiệt đới nóng ẩm thích hợp để một số bệnh lý nấm da phát triển. hay gặp thường xuyên như là nhiễm nấm hắc lào, nhiễm nấm lang ben, nấm kẽ.... Nấm chính là một loài sinh vật tồn tại bằng cách ký sinh vào vật chủ như là: sinh vật, các loài động vật (chó, mèo, trâu bò...) và người.

Con người bị nhiễm nấm từ các nguồn sau: môi trường (đất, cây cối, không khí...), động vật (chó, mèo, ngựa...), người căn bệnh lây sang người khác. Điều kiện dễ bị bệnh lý nấm da là khoảng pH 6.9 – 7.2 có tính kiềm, tại vùng da kín, nếp gấp lớn khe hở thường ra mồ hôi, tắm rửa cơ thể ít, mang quần áo quá chật, lạm dụng xà bông, độ thân nhiệt nóng 27 - 36 độ C, sức khỏe suy yếu, mất cân bằng hệ nội tiết, dùng các loại thuốc làm ức chế hệ miễn dịch, dùng kháng sinh lâu ngày....

Các chứng bệnh nấm da thường bị

bệnh lý lang ben

Lang ben từ nấm Pityrosporum gây nên, thường có hai dạng: dạng sắc màu trắng và loại sắc màu đen. căn bệnh gây nên châm chích, nhất khi trời nắng hay da tiết nhiều mồ hôi. bệnh lý lang ben tùy thuộc ít nhiều vào việc vệ sinh làn da, sức đề kháng, độ pH của vùng da và cả ở tính chất của làn da.

Nấm hắc lào

nổi bật là khuẩn nấm gây căn bệnh hắc lào sẽ có dấu hiệu là ngứa ngáy vị trí bị mắc bệnh lý, sau đó có thể thấy một vệt màu hơi đỏ, có vành và bờ xung quanh rõ ràng, xuất hiện các cục mụn nước lấm tấm.

vành nấm có tiến triển càng lan rộng tạo thành những hình dạng vòng cung nếu như không được biết sớm và điều trị sớm nhất. lúc bệnh nhân ngứa ngáy, khải sẽ làm lây lan các khu vực hắc lào trên cơ thể.

Bệnh hắc lào là một trong những bệnh da liễu có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, thường do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như dùng chung quần áo,
khăn mặt - khăn tắm, ngủ cùng giường, đắp cùng chăn...

Nấm kẽ

nguyên nhân của căn bệnh chính là do vi nấm Epidermophyton, khuẩn nấm trichophyton hay còn do nấm Candida albicans gây ra. bệnh lý dễ gặp phải tại một số người có tính chất công việc phải ngâm chân trong chất lỏng nhiều ngày như: người làm nông, người làm vệ sinh cống rãnh, vận động viên bơi lội.... khuẩn nấm kẽ thường có 3 dạng: thể vảy khô sần, dạng cục mụn nước và loại viêm kẽ.

khuẩn nấm móng

Nấm móng thường hay bởi Trichophyton dẫn đến. lúc bị bệnh, móng sẽ mất đi màu bóng, dễ bị đẩy nhô hay khuyết vào,... Móng ở người mắc bệnh càng ngày càng dễ bị xù xì, có màu vàng hay trắng đục. chứng bệnh có thể lây lan ở móng người này qua các móng khác.

Nấm tóc

Nấm tóc bởi Piedra Hortai gây ra. dấu hiệu thường là ở trên mỗi cọng tóc xuất hiện nhiều cục màu đen dính vào thế nhưng người bệnh sẽ không thấy gì khác thường và tóc cũng không bị gãy rụng. thêm nữa, khuẩn nấm tóc do Trichophyton dẫn đến có tình trạng thương tổn trên da đầu với nhiều vệt tròn nhỏ, kích thước bé khoảng 3 - 5mm, da đầu sẽ có vảy mỏng hoặc ngứa ngáy vùng da đầu.

Điều trị ngứa căn bệnh nấm da ở phòng khám Đa khoa Đại Tín?

dù không dẫn tới hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể thế nhưng nhiều bệnh nấm da thương hay dai dẳng, rất dễ tái đi tái lại, dẫn tới khó khăn trong chữa trị. ngoài ra, sau những lúc nhiễm bệnh nấm da có khi nặng, kéo dài và khó hết so với lần trước đó. Vì vậy, khi gặp biểu hiện khác thường ở trên da, người mắc bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được chuyên gia y tế chuyên khoa khám và làm những xét nghiệm cần thiết. Từ các kết quả đấy, bác sĩ sẽ quy định chữa trị phù hợp. Phòng khám Đa khoa Đại Tín chính là địa chỉ uy tín, các tin tức vui lòng liên lạc cho chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp ở các chuyên gia miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top