Top 6 Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Hot Nhất Hiện Nay

Để nâng cao vốn từ trong tiếng Anh, người học có thể chủ động rèn luyện thông qua các app học từ vựng tiếng Anh. Hiện nay App Store và CH Play đang cung cấp rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất. Hãy cùng ALT IELTS GIA SƯ điểm qua TOP 6 app học từ vựng tiếng Anh được đánh giá tốt nhất hiện nay.

1. App học từ vựng tiếng Anh - DuolingoĐặc điểm: - Chi phí: Sử dụng ứng dụng học từ vựng tiếng anh miễn phí nhưng kèm quảng cáo. Nếu bạn không muốn xem quảng cáo trong quá trình học thì có thể dùng bản Duolingo Plus với 9.99 USD/tháng.
- Hỗ trợ: Website / iOS / Android / Windows Phone
- Tính năng chính: Học từ vựng theo chủ đề ielts, học ngữ pháp cơ bản thông qua các trò chơi tạo cảm hứng cho người học.
- Là phần mềm học từ vựng tiếng anh hiệu quả, phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.


Ưu điểm:- Học tiếng Anh dưới dạng game sống động, đồ họa đẹp mắt: Chính việc “game hóa” các nội dung đã góp phần giúp cho phần mềm học từ vựng tiếng anh theo chủ đề này mang đến những trải nghiệm mới lạ và hiệu quả, khi bạn vừa học mà lại vừa có thể giải trí bằng các bài thử thách nghe nói, các bài trắc nghiệm hay trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.
- Đa dạng ngôn ngữ: Bên cạnh tiếng Anh, Duolingo còn cung cấp cho bạn hơn 30 ngôn ngữ khác trên toàn thế giới.
- Đa dạng bài tập: Không những vậy Duolingo còn cung cấp cho bạn các bài học, bài tập đa dạng giúp bạn không nhàm chán trong quá trình học tập.

Nhược điểm:- Bài học trong ứng dụng học từ vựng này được thiết kế bắt buộc người học phải đi từ dễ đến khó, dễ gây ra tình trạng chán nản vì quá dễ với những người đã có kiến thức.
- Bạn cũng có thể phải xem nhiều quảng cáo trong quá trình học nếu dùng bản miễn phí.

2. Memrise - App học từ vựng tiếng AnhĐặc điểm:- Chi phí: Miễn phí hoặc có phí cho phiên bản PRO. Trả phí theo năm.
- Hỗ trợ: Website / iOS / Android.
- Tính năng chính: phần mềm từ vựng tiếng anh Memrise giúp bạn học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, hoặc theo chủ đề và luyện thi tiếng Anh.
- Phù hợp với các bạn muốn học từ vựng có trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Ưu điểm:- Phương pháp học thú vị, tạo cảm hứng: Kết hợp những phương pháp truyền tải với tiêu chí FUN, tức vui vẻ không gò bó và SCIENCE, hướng về tính khoa học và hợp lý, giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Bên cạnh đó, việc học được kết hợp với các mini-game như FlashCard, Multiple Choice, Fill in the blank…vô cùng thú vị giúp xóa đi những nhàm chán, tạo cảm hứng cho bạn học tiếng Anh mỗi ngày.
- Giao diện thân thiện và dễ dùng: Giao diện đẹp mắt, dễ thương lấy chủ đề là các hành tình và người ngoài hành tinh để cảm giác mới mẻ, không nhàm chán cho người học. Nội dung còn xây dựng theo các khóa học do chính người dùng đóng góp. Chính vì thế, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người.

Nhược điểm:- Tài khoản miễn phí hạn chế một số tính năng như cho phép người dùng học về phát âm, luyện kĩ năng nghe, nắm vững ngữ pháp…
- Bài tập đơn giản, dễ làm nên phù hợp hơn với những người mới bắt đầu.

3. TFLATĐặc điểm- Chi phí: Không tốn phí. Bạn được phép tải phần mềm học từ vựng tiếng anh miễn phí.
- Hỗ trợ: Ứng dụng học từ vựng tiếng anh cho android và iOS.
- Tính năng chính: tra từ vựng nhanh chóng và lưu lại những từ đã học.

TFLAT là phần mềm học từ vựng tiếng anh hay, bộ ứng dụng cực kỳ hữu ích, mang đến những trải nghiệm học tiếng Anh vô cùng thú vị, thông qua kho từ vựng rộng lớn, các bài tiếng Anh giao tiếp và cả lời dịch các bài hát. TFLAT là ứng dụng nên có mặt trong điện thoại của bất cứ người học tiếng Anh nào.

Ưu điểm- Kho từ vựng phong phú: Phần mềm luyện từ vựng tiếng anh TFLAT sở hữu kho từ vựng đa dạng từ cơ bản đến nâng cao, kể cả những từ vựng mà bạn khó có thể tra ở những từ điển khác như các idiom (thành ngữ), phrasal verb (cụm động từ), slang (tiếng lóng), abbreviation (viết tắt) … từ đó giúp bạn hiểu nghĩa, nghe và phát âm chuẩn từ vựng.
- Có thể lưu lại nội dung đã học: Bạn hoàn toàn có thể chủ động lưu lại các nội dung đã học hay những bài giảng phổ biến TOEIC, IELTS hay động từ bất quy tắc…
Nhược điểm- TFLAT sở hữu giao diện đơn giản, có phần nhàm chán nên sẽ không tạo được hứng thú học tập.
- TFLAT cũng chưa có tính năng tra từ bằng giọng nói.

4. Learn English Grammar - App học từ vựng tiếng AnhĐặc điểm- Chi phí: Hoàn toàn miễn phí
- Hỗ trợ: iOS / Android
- Tính năng chính: phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất với hàng chục chủ đề từ vựng và các bài tập củng cố ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Ưu điểm- Tính chính xác của kiến thức: LearnEnglish Grammar được phát triển bởi British Council – đơn vị uy tín hàng đầu về giáo dục tiếng Anh.
- Bài học đầy đủ trình độ từ cơ bản đến nâng cao: Cả hai phiên bản Anh và Mỹ đều cung cấp các câu hỏi ở bốn cấp độ từ thấp nhất là Beginner đến cao nhất là Advanced. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp, với 20 hoạt động ở mỗi chủ đề.

Nhược điểm- Giao diện có phần khô khan, cứng nhắc nên có thể gây nhàm chán trong quá trình học lâu dài.

5. Busuu


Đặc điểm- Chi phí: Miễn phí hoặc 21 USD/ 1 tháng.
- Hỗ trợ: iOS / Android.
- Tính năng chính: các bài học tiếng Anh được soạn sẵn, sau đó thực hành giao tiếp với người bản xứ qua nói và viết. Phần mềm học từ vựng tiếng anh Busuu này phù hợp cho các bạn thích học tiếng Anh bằng việc thực hành giao tiếp. Có thể học ngoại tuyến mà không cần Internet.

Ưu điểm- Kết nối với những người học khác: Người dùng còn có thể kết nối với mạng lưới của Busuu gồm 80 triệu người dùng để cùng luyện tập, trò chuyện với người bản ngữ khi đăng ký gói Pro.
- Phương pháp học hiệu quả: Nghiên cứu cho thấy 22 giờ học với Busuu Pro tương đương một học kỳ học ngôn ngữ ở trường đại học và mỗi người tham gia đều cải thiện được các kỹ năng ngôn ngữ của mình sau 16 giờ học với Busuu.

Nhược điểm- Ứng dụng xuất hiện nhiều quảng cáo trong quá trình sử dụng có thể làm phiền cho người học.
- Vẫn còn xuất hiện một số lỗi trong các bài tập.

6. FluentUĐặc điểm- Chi phí: miễn phí, 8 USD/ tháng, 18 USD/năm
- Hỗ trợ: iOS / Android
- Tính năng chính: là phần mềm học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh và video sinh động

Ưu điểm - Là phần mềm học từ vựng tiếng Anh qua video, trong video sẽ có phụ đề của phần lời thoại. Đặc biệt, trong quá trình lời thoại của video hiện ra, nếu bạn nhấp vào vị trí từ vựng mà bạn không hiểu nghĩa thì nó sẽ cho ra các hình ảnh hoặc giải thích về nghĩa của từ đó. Đây là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả.- Sau các bài học thường có các bài kiểm tra nhỏ để giúp chúng ta củng cố kiến thức.Nhược điểm- Không chỉ dẫn rõ ràng ngữ pháp cho người học.
- Người học có thể bị cuốn hút bởi việc xem video dẫn đến lơ là trong quá trình học tập.

Trên đây là top 6 app học tiếng anh hiệu quả và được đánh giá cao nhất trên điện thoại di động hiện nay mà ALT IELTS GIA SƯ muốn gửi đến bạn. Hãy lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất với bản thân để cùng đồng hành trong quá trình học tiếng Anh online để chinh phúc và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bạn nhé!

Bài viết liên quan
Cùng Học Từ Vựng Ielts Theo Chủ Đề Với ALT IELTS GIA SƯ
Bỏ túi cách học từ vựng thông minh cùng ALT IELTS Gia Sư
 
Top