Chứng nhận ISO

isodientu

New Member
CHỨNG NHẬN ISO LÀ GÌ?

Chứng chỉ ISO xác nhận rằng một hệ thống quản lý, quy trình sản xuất, dịch vụ hoặc thủ tục tài liệu có tất cả các yêu cầu về tiêu chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng. ISO (International Organization for Standardization) là một tổ chức quốc tế độc lập, phi chính phủ, chuyên phát triển các tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống.

Các chứng chỉ ISO tồn tại trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, từ quản lý năng lượng và trách nhiệm xã hội đến các thiết bị y tế và quản lý năng lượng. Các tiêu chuẩn ISO được đưa ra để đảm bảo tính nhất quán. Mỗi chứng nhận có các tiêu chuẩn và tiêu chí riêng biệt và được phân loại bằng số. Ví dụ: chứng chỉ ISO mà chúng tôi hiện đang nắm giữ tại Mead Metals là ISO 9001: 2015.

ĐỊNH NGHĨA ISO 9001

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 bao gồm ba thành phần: ISO, 9001 và 2015. Dưới đây là những gì mỗi thành phần thể hiện:

ISO

Như đã đề cập ở trên, ISO đề cập đến Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Tổ chức này phát triển các tiêu chuẩn và nó thực hiện để chứng nhận các doanh nghiệp hoặc tổ chức. Chứng nhận được xử lý bởi bên thứ ba và được kiểm tra hàng năm.

9001

Số xuất hiện sau khi ISO phân loại tiêu chuẩn. Tất cả các tiêu chuẩn trong bộ ISO 9000 đều đề cập đến quản lý chất lượng. ISO 9001 là một trong những tiêu chuẩn nổi tiếng nhất của ISO, và nó xác định các tiêu chí để đáp ứng một số nguyên tắc quản lý chất lượng. Nó giúp các doanh nghiệp và tổ chức hiệu quả hơn và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

2015

Con số cuối cùng trong chứng nhận ISO đề cập đến phiên bản của tiêu chuẩn đang được đáp ứng và được thể hiện bằng năm dương lịch mà các tiêu chuẩn đó được đưa ra. 2015 là ấn bản thứ năm của ISO 9001. Nó được đưa ra vào tháng 9 năm 2015 và Mead Metals đã cập nhật các quy trình của mình để đáp ứng các thông số kỹ thuật của phiên bản mới nhất này.

CHỨNG NHẬN ISO 9001 CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Nếu một tổ chức tự ghi mình là "Được chứng nhận ISO 9001", điều này có nghĩa là tổ chức đã đáp ứng các yêu cầu được chỉ định theo ISO 9001 (bạn có thể đọc đầy đủ tại đây). ISO 9001 yêu cầu các tổ chức xác định và tuân theo một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp và hiệu quả đồng thời yêu cầu họ xác định các lĩnh vực cần cải tiến và thực hiện hành động đối với những cải tiến đó.

Do đó, người ta thường hiểu rằng một tổ chức yêu cầu chứng nhận ISO 9001 là một tổ chức có các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

GIẢI THÍCH CHỨNG NHẬN ISO

Để bán hàng cho một số ngành nhất định, cần phải được chứng nhận ISO 9001 - ngành công nghiệp ô tô là một ví dụ phổ biến. Chúng tôi đã được chứng nhận ISO vào năm 1998 và nó đã giúp tổ chức của chúng tôi theo nhiều cách.

Các tiêu chuẩn ISO đã cung cấp cho chúng tôi một bố cục về những việc cần phải thực hiện trên mọi đơn hàng. Chúng tôi biết các tiêu chuẩn cần phải được đáp ứng và chúng tôi có các công cụ để đảm bảo chất lượng, tính nhất quán và an toàn. Những gì chúng tôi làm, cách chúng tôi kiểm tra chất lượng và những gì chúng tôi yêu cầu đều do ISO đưa ra.

Các tiêu chuẩn chứng nhận ISO cũng giúp giữ cho các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi có liên quan. Khi các tiêu chuẩn thay đổi, chúng tôi cũng thay đổi theo chúng. Khi chúng tôi làm việc với khách hàng mới, chúng tôi gửi cho họ các chi tiết chứng nhận của chúng tôi để họ biết rằng họ có thể mong đợi các tiêu chuẩn ISO được đáp ứng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁC TIÊU CHUẨN ISO MỚI?

Cách tốt nhất để tìm hiểu về các tiêu chuẩn ISO mới, sửa đổi hoặc cập nhật là từ chính ISO. Là tổ chức đặt ra các tiêu chuẩn, họ sẽ là nguồn tốt nhất.

Ngoài ra, có những cửa hàng cung cấp các bản tóm tắt và giải thích về các bản cập nhật ISO để giúp các cá nhân và doanh nghiệp hiểu được chúng. Ví dụ: trang web 9001SIMPLIFIED nêu chi tiết những gì đã thay đổi khi ISO 9001 thay đổi từ năm 2008 sang năm 2015. Bản cập nhật năm 2015 có:


 • Một cấu trúc khác (Cấu trúc cấp cao)
 • Thuật ngữ khác nhau
 • Một cách tiếp cận quy trình
 • Tập trung hơn vào đầu vào và đầu ra
 • Cốt lõi của tư duy dựa trên rủi ro
 • Tập trung vào bối cảnh của tổ chức
 • Cập nhật về lãnh đạo và cam kết
 • Tích hợp tốt hơn với các tiêu chuẩn ISO khác
THỜI HẠN ĐÀO TẠO ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO LÀ GÌ?

Nhìn chung, tiến trình đào tạo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm sự hiểu biết về các yêu cầu, sự chuẩn bị sẵn sàng của một tổ chức, quy mô và mức độ phức tạp của tổ chức. Tuy nhiên, hầu hết có thể mong đợi nhận được chứng nhận ISO 9001: 2015 của họ trong ba đến sáu tháng.

Hãy nhớ rằng, các cá nhân không thể được chứng nhận ISO. Chỉ các doanh nghiệp và tổ chức mới có thể. Cũng cần lưu ý rằng ISO không cung cấp chứng nhận. Thay vào đó, chứng nhận được thực hiện thông qua các tổ chức bên thứ ba.

Ahead đang cung cấp Hệ thống ISO điện tử cho các tổ chức có nhu cầu:

Gồm các nhóm chức năng chính sau:


 • · Quản lý tài liệu ISO
 • · Hồ sơ quá trình áp dụng ISO vào hoạt động của cơ quan
 • · Theo dõi, đánh giá kết quả áp dụng ISO tại cơ quan.
 • · Thống kê các chỉ số hoạt động về ISO của cơ quan.
 

EdwardCek

New Member
Хватит переплачивать и ждать!
Купи Plastation 5 со скидкой 30% уже сегодня.
Не усусти свой шайнс - предложение ограничено.
Все приставки в наличии, большой вибор аксесуаров.
 
Top